Whispering Corridors 6: The Humming

 Whispering Corridors 6: The Humming

การกลับมาอีกครั้งในรอบกว่า 10 ปีของตำนานเสียงกระซิบจากห้องโถง แฟรนไชส์หนังเขย่าขวัญอันเลื่องชื่อของเกาหลีที่มีจุดเริ่มต้นมาตั้งแต่ช่วงยุค 90 กลับมาในครั้งนี้กับ “Whispering Corridors 6: The Humming” กับการยกระดับความเข้มข้นยิ่งขึ้น ปรับโทนจากการเป็นหนังผีหลอนๆ ในรั้วโรงเรียนเป็นการแฝงประเด็นสะท้อนสังคมปัจจุบันได้อย่างมีชั้นเชิง

รีวิวหนัง Whispering Corridors 6: The Humming

Whispering Corridors 6: The Humming เล่าเรื่องราวของ โนอึนฮี ที่สูญเสียความทรงจำในวัยเรียนของตัวเองไป แต่ตอนนี้เธอกลับมายังโรงเรียนเดิมอีกครั้ง เพื่อดำรงตำแหน่งรองผู้อำนวยการโรงเรียน และนับตั้งแต่เธอย่างก้าวเข้ามาที่นี่ก็เผชิญหน้ากับภาวะเห็นภาพหลอนและได้ยินเสียงผิดปกติอยู่บ่อยครั้ง

ขณะเดียวกัน คิมฮายอง เป็นเด็กนักเรียนสาวที่เป็นเหยื่อของการถูกกลั่นแกล้งในโรงเรียน ทำให้เธอกลายเป็นเด็กประหลาดที่สร้างปัญหาให้กับคนอื่น วันหนึ่งเธอได้แอบย่องเข้าไปในห้องน้ำปิดตายของโรงเรียน ก่อนจะได้ยินเสียงประหลาดเกิดขึ้น ทันใดนั้นก็ได้มาพบกับรองผู้อำนวยการฯ พวกเธอทั้งคู่ต่างสงสัยและแคลงใจว่า เรื่องประหลาดๆ ทั้งหมดได้เกิดขึ้นภายในห้องน้ำที่ถูกปิดตายเอาไว้แห่งนี้ …ว่าแต่มันคืออะไร?

รีวิวหนัง Whispering Corridors 6: The Humming

Whispering Corridors ภาคที่ผ่านมาเคยมีนักแสดงดังๆ แสดงผลงานทิ้งเอาไว้หลายคน ไม่ว่าจะเป็น “กงฮโยจิน”, “ซงจีฮโย” หรือ “คิมอ๊กบิน” ในภาคใหม่นี้ได้ตัวแม่ทางการแสดงอย่าง “คิมซอฮยอน” (จากซีรีส์ SKY Castle) โคจรมาเจอนักแสดงสาวดาวรุ่ง “คิมฮยอนซู” ที่กำลังฉายแววสุดๆ (จากซีรีส์ The Penthouse) ที่ทั้งคู่ได้ปล่อยชองและพ่นไฟใส่อินเนอร์ทางการแสดงเอาไว้อย่างเต็มที่

รีวิวหนัง Whispering Corridors 6: The Humming

คิมฮยอนซู ที่ต้องมารับบทบาทคนที่ลืมปมในอดีตของตัวเองไป และกลับมาเผชิญหน้ากับสถานที่ที่คุ้นเคย เพียงเท่านี้ก็ส่งให้คาแรกเตอร์เต็มไปด้วยมิติมากแล้ว ซ้ำยังต้องมาแอคติ้งที่ต้องใส่อารมณ์ ความกล้าบ้าบิ่น และความโหด ที่ถูกงัดออกมาใช้ในหนังเรื่องนี้ พอได้นักแสดงมืออาชีพตัวจริงมาถ่ายทอด ชิ้นงานที่ได้ออกมาคือความสะพรึงที่น่าพอใจ

อีกคนที่มองข้ามไปไม่ได้คือ คิมฮยอนซู ที่ฝีมือการแสดงของเธอจัดจ้านยิ่งขึ้น จากนักแสดงเด็กที่สั่งสมประสบการณ์มานาน 10 ปี บัดนี้เติบโตเป็นดาราสาวเต็มตัว ที่ถ่ายทอดอารมณ์ต่างๆ ออกมาได้ดี ทั้งสีหน้าและแววตาที่ชัดเจน การได้มาประชันบทบาทกับนักแสดงรุ่นพี่ยอดฝีมือ กลายเป็นโอกาสที่ดีของเธอด้วย

รีวิวหนัง Whispering Corridors 6: The Humming

ขณะที่องค์ประกอบของหนังนั้น แม้ว่าจะยังดำเนินไปตามสูตรสำเร็จแบบเดิมๆ แต่ได้สอดแทรกประเด็นทางสังคมต่างๆ เข้ามาได้อย่างพอเหมาะพอดี รายละเอียดและพล็อตเรื่องก็ไม่ได้เกินกว่าแรงที่จะคาดเดาได้ตั้งแต่กลางเรื่อง จังหวะและโทนของฉากสยองขวัญหลอนๆ ก็ใส่เข้ามาได้กำลังดี ไม่เยอะและไม่จำเจเกินไปสักเท่าไหร่นัก

ถึงแม้ว่า Whispering Corridors 6: The Humming จะได้ชื่อว่าเป็นหนังหลอนๆ แต่สิ่งที่หนังต้องการสื่อสารมานั้น เป็นการแย้มบาดแผลใหญ่ภายในใจของมนุษย์คนหนึ่งที่เคยเผชิญหน้ากับสิ่งเลวร้ายเมื่อในอดีต และเป็นเหตุการณ์ที่ไม่อยากจะจดจำและลบเลือนไป แต่บาดแผลนั้นยังคงเป็นรอยแผลเป็นที่ไม่อาจลบออกไปได้ เช่นเดียวกับความเป็นจริง…ที่ไม่ว่าเช่นไรก็หลีกหนีไปไม่ได้เหมือนกัน

รีวิวหนัง Whispering Corridors 6: The Humming

การกลับมาในครั้งนี้ของตำนาน Whispering Corridors อาจจะไม่ได้สมบูรณ์แบบอะไรมากนัก แต่เห็นได้ชัดถึงการยกระดับและปรับโครงเรื่องให้เข้ากับปัจจุบันมากยิ่งขึ้น ไม่ได้เป็นแค่เพียงหนังผีหลอกหลอนซ้ำซากทั่วไป แต่กลับใส่น้ำและเนื้อที่เหมาะเจาะเข้าไปในรายละเอียดด้วย หากใครต้องการจะมาดูฉากผีตุ้งแช่ให้สะใจ อาจจะต้องผิดหวังสักหน่อย ไม่ใช่ว่าไม่มี…แต่หนังให้ความสำคัญกับเนื้อเรื่องมากขึ้นเท่านั้นเอง

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง Whispering Corridors 6: The Humming

 • ประเภท: สยองขวัญ / ดราม่า / ระทึกขวัญ
 • ผู้กำกับ: อีมียอง
 • นำแสดงโดย: คิมซอฮยอน, คิมฮยอนซู
 • ความยาว: 108 นาที
 • กำหนดฉายในเกาหลีใต้: 17 มิถุนายน 2021
 • กำหนดฉายในไทย: 20 สิงหาคม 2021 (iQIYI)

Movie.TrueID METRIC: Whispering Corridors 6: The Humming

 • ภาพรวม
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)
 • การเล่าเรื่อง
  ⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰✰ (5/10)
 • การแสดง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰ (7/10)
 • บทภาพยนตร์
  ⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰✰ (5/10)