The Last Days of American Crime

 The Last Days of American Crime หนังเรื่องนึงที่เรียกได้ว่า มีความน่าสนใจในหลายอย่างเลยก็ว่าได้ ตั้งแต่การเล่าตั้งแต่ต้นมาเป็นอย่างดี แต่กลับกลายเป็นว่ายิ่งดูไปยิ่งทำให้ได้รู้สึกถึงชั้นเชิง ในการเล่าเรื่องที่ไม่ถึงสักเท่าไหร่นัก แต่ได้หนังแอ็คชั่นดิบโหดมาแล้ว มีการผูกเรื่องเข้ากับแนวไซไฟนิดๆหน่อยๆ อีกทั้งยังมี 18+ เยอะอยู่พอสมควรฉากเปลือยเยอะ

ไม่แนะนำให้ดูกับเด็กอีกทั้งตัวนางเอกเอง ก็ดูเหมือนว่าจะไม่ค่อยมีเสน่ห์ ที่เบาบางเป็นตัวเรื่องที่ค่อนข้าง ที่จะขาดความสมเหตุสมผลในหลายจุด ที่จะทำให้คนดูรู้สึกแบบงงๆอยู่พอสมควร แต่ทำให้หนังค่อนข้าง ที่จะดูเหมือนว่าเป็นเรื่องราว ที่ไม่ค่อยมีอะไร แต่สะดวกเป็นเพลินๆ มาดูได้สบาย

โดยที่ตัวหนังนั้นจะว่าด้วย เรื่องราวของรัฐบาลสหรัฐอเมริกา ที่มีการเตรียมพร้อมรับมือกับการก่อการร้ายและอาชญากรรมขั้นสุดท้าย โดยการปล่อยสัญญาณที่ป้องกัน ไม่ให้คนจงใจที่จะกระทำความผิดกฎหมายได้สำเร็จ จึงทำให้อาชญากรชื่อดังได้ร่วมมือ กับลูกหลานมาเฟียชื่อดัง อีกคนหนึ่งร่วมกันก่อตั้งองค์กรใต้ดินขึ้นมา และมีความสำคัญแห่งศตวรรษและดูเหมือน จะเป็นอาชญากรรมครั้งสุดท้ายในประวัติศาสตร์อเมริกา ก่อนที่สัญญาณดังกล่าวจะดับลงอีกด้วย จึงทำให้เป็นเรื่องที่ค่อนข้าง มีความแปลกใหม่อยู่พอสมควร และดูเหมือนว่าจะเป็นอีกหนึ่ง เรื่องราวที่ผสมผสานแนวไซไฟ

เป็นภาพยนตร์ของ netflix โดยตรงเลยก็ว่าได้ ที่สร้างจากนิยายภาพขายดีของ Radical Publishing ที่ต้องยอมรับหรือว่า สร้างชื่อเสียงโด่งดังในชื่อเดียวกัน ที่ดูเหมือนว่าจะเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี ที่จะว่าด้วยสถานการณ์ที่มีความคล้ายคลึง กับความจริงในตอนนี้อยู่บ้างที่ออกแนวผสมผสานล้ำยุคนิดๆ ที่ออกมาเปิดเผยว่ารัฐบาลนั้น มีโครงการที่จะมีโครงการรับคลื่นสัญญาณตรงส่งเข้าสมองเพื่อที่จะหยุดยั้ง การก่ออาชญากรรมทุกรูปแบบ โดยตรงแต่ดูเหมือนว่าช่วงเวลาเปลี่ยนผ่านนี้นั้นจะเป็นช่องโหว่ ให้จนได้ทำการวางแผนลงมือปล้นโรงกษาปณ์ ซึ่งจะสามารถโกงเงินครั้งใหญ่ที่สุด ในประวัติศาสตร์ของสหรัฐอเมริกาได้อีกด้วย

ถ้าเนื้อเรื่องดีๆจะทำให้คน ดูหนังออนไลน์ รู้สึกว่าว้าวได้เลยทีเดียว ที่เป็นส่วนผสมที่มีความน่าสนใจแนวอาชญากรรม ถึงความล้ำยุคที่มีความดิบเถื่อนอยู่พอสมควร และมีบางส่วนที่มีความคล้ายคลึงกับหนังในชุดที่มีแนวทางคล้ายๆกัน อยู่พอสมควรด้วยเช่นเดียวกันที่ว่าด้วย เรื่องราวของกฎหมายที่มีการลดทอนอาชญากรรม ของอเมริกาด้วยการให้คนปลดปล่อยมาฆ่ากัน ในคืนเดียวและรวมไปถึงการทำมาจากนิยายชื่อดังก่อนหน้านั้น ซึ่งการันตีได้เลยว่าใครที่เป็นแฟนนิยาย ดังกล่าวไม่ควรที่จะพลาดและดูเหมือนว่าจะเป็นอะไร ที่ค่อนข้างมีความลงตัว และเป็นเนื้อเรื่องที่มีความดุดันแบบเหลือๆเลยทีเดียว

ดูหนังออนไลน์

ที่จะเป็นเส้นตายของอาชญากรรมทั่วอเมริกา แต่เรื่องราวกลับกลายเป็นว่ามีการเล่าเรื่อง ที่ค่อนข้างรากยาวอยู่พอสมควรเลยทีเดียว โดยที่หนังใช้เวลาวนไปวนมาอยู่กับเนื้อเรื่องหลัก และหลายคนที่คาดว่ามันจะต้องต่อสู้กันมันแน่ๆ แต่กลับกลายเป็นว่าผ่านไป 1 ชั่วโมงเต็ม ก็ดูเหมือนว่าจะไม่มีอะไรเกิดขึ้น เพราะหนังเรื่องนี้มี 2 ชั่วโมง 28 นาที ซึ่งเนื้อหาช่วงนี้เอาจริงๆตัดให้สั้นเหลือสักครึ่งชั่วโมงก็ได้แล้ว กับความสำคัญในการบู๊กันจะเป็นอะไรที่ดีกว่านี้อย่างแน่นอน

สรุปได้ว่าเป็นการ ดูหนังออนไลน์ ที่ค่อนข้างง่วงเหงา หาวนอน ในชั่วโมงแรกอยู่พอสมควรแต่หลังจากชั่วโมงสุดท้ายผ่านมานั้น เมื่อเริ่มเรื่องดำเนินการในการที่จะต้อง มีการสู้รบตบมือฆ่าเชื้อราฆ่าฟันกันแล้วก็สิ่งต่างๆ ที่เป็นอาทิตย์ขึ้นข้างมีความน่าสนใจ ไม่น้อยและดูเหมือนว่าจะมีอะไรหลายประเด็นที่ตั้งต้นมาเป็นอย่างดี แต่กลับกลายเป็นว่าช่วงแรกเราไม่ถึง

ดูหนังออนไลน์

และรวมไปถึงผู้กำกับและเขียนบท ของตัวหนังเองก็ค่อนข้าง ที่จะใส่อะไรมาไม่รู้เยอะแยะมากมาย ที่ยืดเยื้อใน 2 ชั่วโมงเกือบจะครึ่งซึ่งเรื่องค่อนข้างมีความยาวอยู่แล้ว และรวมไปถึงมีเนื้อหาให้กับคนดูอย่างเช่น ฉากปล้นสั่งลา และเป็นอีกหนึ่งจุดขายของเรื่องแต่กลับกลายเป็นว่า ใส่มาในช่วงท้ายเรื่องแล้ว จนทำให้คนดูอาจจะปิดในชั่วโมงแรก ก่อนก็เป็นได้และไม่มีใคร อยากที่จะรอดูในชั่วโมงหลังอย่างแน่นอน จึงทำให้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เรียกว่า ต้องอดทนดูเอาซะหน่อย จะได้เสพความสนุกในช่วงท้ายของเรื่อง