The Bubble 2022

The Bubble 2022

แค่ได้ยินว่านี่เป็นผลงานล่าสุดของเจ้าพ่อหนังตลกแห่งทศวรรษ “จัดด์ แอพะทาว” ที่กลับมาสร้างหนังอย่างจริงจังอีกครั้งในรอบ 6-7 ปี เขากลับมาในยุคที่เต็มไปด้วยสถานการณ์และเรื่องราวต่าง ๆ ที่จิกกัดแซะได้เพียบ กลายออกมาเป็น “The Bubble” หนังตลกร้ายรวมดารา ที่บอกได้เลยว่า…เป็นหนังที่เสียดสีแทบจะทุกประโยคและทุกอณู แม้ว่าจะเป็นหนังที่เราไม่ได้รู้จัก แต่เราก็ไม่รู้สึกเกลียดหนังเรื่องนี้เช่นเดียวกัน

รีวิวหนัง The Bubble

The Bubble ว่าด้วยเรื่องราวความวุ่นวายของกลุ่มนักแสดงระดับซุปตาร์ที่ต้องกลับมารวมตัวกันใน เดอะ บับเบิ้ล สตูดิโอและโรงแรมกักกันตัวสำหรับการถ่ายทำภาพยนตร์แอคชั่นไซไฟภาคต่อที่เป็นแฟรนไชส์อันทรงคุณค่า อย่าง “คลีฟบีสต์ 6” ท่ามกลางแรงกดดันมหาศาลจากทั่วทิศทาง ถ้าหากว่าถ่ายทำไม่จบก็คือเจ๊งและเป็นจุดตั้งต้นของการดับสูญของวงการภาพยนตร์ แต่ก็ต้องปวดประสาทกับการรับมือของพวกซุปตาร์มากเรื่อง…!

รีวิวหนัง The Bubble

บอกตรง ๆ เลยว่าหนังเรื่องนี้เหมือนว่าทำหน้าที่ปลดปล่อยอะไรหลาย ๆ อย่างของวงการฮอลลิวูดในช่วงที่ต้องผ่านความยากลำบากของโควิด-19 ที่ผ่านมา แน่นอนว่าวงการภาพยนตร์ก็นับว่าเป็นอีกอุตสาหกรรมที่ได้รับผลกระทบไม่น้อยจากโรคระบาดที่เกิดขึ้น เพราะกองถ่ายไม่สามารถทำงานได้ตามปกติ มีเงื่อนไขต่าง ๆ เพิ่มขึ้นมา และงบประมาณกับข้อผูกมัดเยอะขึ้น มันจึงกลายมาเป็นประเด็นที่นำมาขมวดใส่ในหนังเรื่องนี้ได้อย่างแสบสันต์

แน่นอนว่า จัดด์ แอพะทาว มารับหน้าที่ทั้งกำกับและเขียนบทหนังด้วยตัวเองเหมือนกับผลงานก่อน ๆ ของเขา และเขาก็ยังคงพกเสน่ห์ความตลกร้ายและเสียดสีแบบเจ็บแสบที่มักจะทำได้ประสบความสำเร็จอยู่เรื่อย ๆ มาใส่เอาไว้ในหนังเรื่องนี้ด้วย จะว่าไป The Bubble เป็นหนังที่เสียดสีเรื่องโควิด-19 และวงการฮอลลิวูดไปพร้อมกัน กลายเป็นความบันเทิงแบบไปสุดทางสไตล์จัดด์ แอพะทาว

รีวิวหนัง The Bubble

แม้ว่าสิ่งที่ The Bubble ยัดเยียดและใส่เข้ามานั้นจะเยอะเต็มไปหมด แต่มันกลายเป็นความเยอะและความล้นที่ยังเป็นความบันเทิงได้อยู่บ้าง คอนเซ็ปต์ของหนัง คลีฟบีสต์ 6 ที่ใช้เป็นฉากหลังของหนังเรื่องนี้ มีส่วนผสมที่เสียดสีจิกกิดระบบของหนังแฟรนไชส์หลาย ๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเป็น Jurassic World, Star Wars หรือ หนังในจักรวาลมาร์เวล กลายเป็นสิ่งที่มีอะไรให้พูดใส่ได้ไม่ยั้ง

แม้ว่ามุกตลกใน The Bubble จะมีหลากหลายรูปแบบ ทั้งตลกแสบสันต์ไปจนถึงตลกอุบาทว์ แต่หลายมุกก็ทำให้เรารู้สึกว้าวและผงะในเวลาเดียวกัน โดยเฉพาะพวกมุกเสียดสีเกี่ยวกับโควิด-19 ที่ใส่เข้ามาได้ตรงและจึกทุกประเด็นที่ชาวโลกได้สัมผัสกันมาแล้วทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นมาตรการกักกันโรค การตรวจหาเชื้อ และการทำงานแบบ New Normal นับว่าเป็นประเด็นที่เข้ายุคเข้าสมัยเป็นอย่างดี

รีวิวหนัง The Bubble

ทีมนักแสดงของหนังเรื่องนี้ก็ถือว่าสุดยอดมาก ทุกคนคือนักแสดงมืออาชีพจริง ๆ ไม่ว่าจะเป็น “คาเรน กิลเลน”, “เปโดร ปาสคาล”, “คีแกน-ไมเคิล คีย์”, “เลสีลย์ มานน์”, “เดวิด ดูคอฟนี” และ “ไอริส แอพะทาว” นี่ยังไม่รวมเหล่านักแสดงรับเชิญอีกเพียบ ที่โผล่เข้ามาคนละซีนมาเป็นสีสันให้กับหนังเรื่องนี้ นับว่าเป็นหนังที่เต็มไปด้วยสีสันแบบจุก ๆ เลยทีเดียว

ถึงในภาพรวมแล้วนั้น The Bubble จะเป็นหนังที่สะเปะสะปะไม่น้อย แต่พวกเขาก็มีประเด็นที่ค่อนข้างชัดเจนและรู้จักสิ่งที่ต้องการสื่อสารเป็นอย่างดี แม้ว่าในช่วงท้ายของหนังจะค่อนข้างบียอนด์ไปสักหน่อย อาจจะดูเละเทะไปสักหน่อย แต่หนังก็ยังคงก้าวต่อไปได้เรื่อย ๆ และสามารถหักเลี้ยวมาปิดจบได้อย่างลงตัวแบบน่าประหลาด

รีวิวหนัง The Bubble

โดยภาพรวมแล้ว The Bubble ก็ไม่ใช่หนังที่ดีและเพอร์เฟคอะไร แต่ก็ไม่ถึงกลับเป็นที่ย่ำแย่น่าขยะแขยงอะไรขนาดนั้น เป็นหนังที่ยังมาสร้างความบันเทิงให้กับผู้ชมได้ในระดับที่น่าพอใจ นักแสดงทุ่มเทกับบทบาทของพวกเขาแบบสุดโต่งในชนิดที่ไม่เคนเห็นมาก่อนด้วยซ้ำ ขณะที่ จัดด์ แอพะทาว ก็ยังคงเส้นคงวากับสไตล์การทำหนังของเขา แม้ว่าดีกรีฝีมือจะลดหลั่งลงไปบ้าง แต่ก็ยังรักษามาตรฐานหนังตลกของเขาเอาไว้ได้ดีน่าพอใจอยู่

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง The Bubble

 • ประเภท: ตลก
 • ผู้กำกับ: จัดด์ แอพะทาว
 • นำแสดงโดย: คาเรน กิลเลน, เปโดร ปาสคาล, คีแกน-ไมเคิล คีย์
 • ความยาว: 124 นาที
 • กำหนดฉายในไทย: 1 เมษายน 2022 (ที่ Netflix)

Movie.TrueID METRIC: The Bubble

 • ภาพรวม
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)
 • การเล่าเรื่อง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)
 • การแสดง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰ (7/10)
 • บทภาพยนตร์
  ⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰✰ (5/10)

————————————-