Little Fish

 Little Fish

เพื่อให้เข้ากับสถานการณ์ปัจจุบันที่เจ้าไวรัสร้ายยังคงออกอาละวาดในหลายๆ พื้นที่ทั่วโลกในเวลานี้ การมาของหนังรักดราม่าเรื่องเล็กๆ เรื่องนี้จึงมาได้ถูกจังหวะมาก นี่คือ “Little Fish” หนังที่มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ที่เข้ากับยุคสมัย ภายใต้โจทย์คำถามที่ว่า…ถ้าหาก? ที่อาจจะดูเป็นสูตรสำเร็จเดิมๆ แต่กลับใส่ประเด็นหลักและเสริมเข้าไปได้อย่างน่าสนใจเลยทีเดียว

รีวิวหนัง Little Fish

Little Fish เล่าเรื่องราวของ เอ็มม่า กับ จู้ด คู่รักที่กำลังพยายามต่อสู้กับปัญหาที่พวกเขากับเผชิญหน้าอยู่ เนื่องจากมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสที่ทางการแพทย์ยังคงพยายามหาทางพิสูจน์ข้อเท็จจริงอยู่ แต่อาการของมันที่เกิดขึ้นกับผู้ติดตามเชื้อนั้น ทำให้มีภาวะของโรค NIA ที่ส่งผลทำให้ความทรงจำเลอะเลือนไปตามอาการของแต่ละคน และกำลังส่งผลกระทบต่อมวลมนุษยชาติทั่วโลก

รีวิวหนัง Little Fish

เอ็มม่า ได้ทราบว่า จู้ด ได้สัมผัสเชื้อและเขากำลังจะมีอาการหลงลืมเรื่องราวต่างๆ รวมทั้งความทรงจำทั้งหมดที่เกี่ยวกับเธอไป เธอจึงพยายามหาหนทางเพื่อรักษาแฟนหนุ่ม แม้ว่าจะเต็มไปด้วยความสิ้นหวังและมืดหมนในหนทางการแพทย์ ทำให้เธอต้องทำใจยอมรับและเป็นคนที่คอยช่วยย้ำเตือนความจำให้กับเขาไปทุกๆ วัน รอคอยปาฏิหาริย์ให้เกิดขึ้นจริง เพราะไม่มีใครอยากที่จะลืมกัน…

สืบทราบมาว่า Little Fish เป็นหนังที่พัฒนาสร้างมาจากเรื่องสั้นของนักเขียนสาว “เอจา กาเบล” ที่ดูเหมือนเธอจะกลายเป็นผู้มาก่อนกาลในทำนองนั้น เพราะหนังเรื่องนี้เองก็ได้เปิดกล้องถ่ายทำเสร็จสิ้นตั้งแต่ช่วงกลางปี 2019 ก่อนที่จะเกิดโรคระบาดโควิด-19 ขึ้นเสียอีก แต่การนำหนังออกฉายต้องล่าช้าออกไปเพราะสถานการณ์ที่เกิดขึ้นนั่นเอง แต่เมื่อนำมาฉายแล้ว…ก็นับว่าเป็นหนังที่เข้ากับยุคสมัยจริงๆ

มาว่าถึงภาพรวมของหนัง ก็ถือได้ว่าเป็นหนังที่มีกลิ่นอายความเป็นหนังทุนต่ำและหนังอินดี้ระดับหนึ่ง การเล่าเรื่องลำดับไปแบบเรื่อยๆ ไม่ได้มีจุดหวือหวาอะไรที่โดดเด่นขึ้นมามากมาย บางครั้งก็ทำให้โทนของหนังดูนิ่มเนิ่มและน่าเบื่อไปบ้าง แตวิธีการเล่าเรื่องของหนังก็ถือว่าน่าสนใจและมีอะไรหลายๆ อย่างเก็บไปวิเคราะห์คิดตามตัวละครต่างๆ ได้ต่อ

รีวิวหนัง Little Fish

แม้ว่าหนังจะไม่ได้ระบุชัดเจนเกี่ยวกับภาวะอาการของไวรัสร้ายตัวนี้ แต่เส้นเรื่องระหว่างความรักระหว่าง เอ็มม่า กับ จู้ด ก็นับว่ามีความหนักแน่นในการช่วยพยุงหนังทั้งเรื่องไปได้ตลอดรอดฝั่ง ท่ามกลางความสิ้นหวังของเรื่องที่ค่อยๆ พาคนดูดำดิ่งไปเรื่อยๆ และยังมาพร้อมกับฉากจบที่ถือว่าค่อนข้างน่าประทับใจและสะเทือนใจได้ดีเรื่องหนึ่งเลยทีเดียว

รีวิวหนัง Little Fish

เอาเป็นว่าโดยสรุปแล้ว Little Fish อาจจะไม่ใช่หนังไวรัสระบาดที่โดดเด่นอะไรมากมาย แต่สามารถสัมผัสเข้าถึงจิตใจของผู้คนด้วยความรักและความศรัทธาที่มีต่อคนที่รัก ประเด็นของหนังค่อนข้างใส่มาได้อย่างน่าสนใจและช่วยลุ้นตาม แม้ว่าจังหวะของหนังอาจจะดูราบเรียบไปสักหน่อย แต่ก็ยังได้พลังการแสดงหลักๆ ของ “โอลิเวีย ครู้ก” มาช่วยพยุงไว้ได้ดีระดับหนึ่งตลอดทั้งเรื่องเลย

คุณสามารถดูหนัง The Little Things ได้ที่ TrueID ในราคา 89 บาท หรือใช้ 297 ทรูพอยท์ก็แลกดูหนังก็ได้

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง Little Fish

 • ประเภท: ดราม่า / โรแมนติก / ไซไฟ
 • ผู้กำกับ: แชด ฮาร์ติแกน
 • นำแสดงโดย: โอลิเวีย ครู้ก, แจ็ค โอ’คอนเนลล์
 • ความยาว: 101 นาที

Movie.TrueID METRIC: Little Fish

 • ภาพรวม
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰ (7/10)
 • การเล่าเรื่อง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)
 • การแสดง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰ (7/10)
 • บทภาพยนตร์
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰ (7/10)

————————————-