Let Him Go

Let Him Go

นี่เราไม่ได้กำลังนั่งดูหนังดราม่าที่ว่าด้วยเรื่องราวพ่อแม่ของคลาร์ก เคนท์ หรือ ซูเปอร์แมน ไม่ใช่ๆ แบบนั้น เพียงแต่ว่าที่เป็นหนังที่หวนกลับมาขึ้นจอคู่กันอีกครั้งของ “ไดแอน เลน” กับ “เควิน คอสต์เนอร์” ในหนังแย่งชิงหลาน “Let Him Go” (สายสัมพันธ์สุดท้าย) ที่เป็นโปรแกรมหนังเพิ่งจะเข้ามาเสริมทัพใน TrueID ในสุดสัปดาห์นี้ และเป็นหนังที่มีดีจึงต้องหยิบขึ้นมาแนะนำกันสักหน่อย

null

Let Him Go เป็นหนังที่ดัดแปลงมาจากนวนิยายขายดีของ “แลร์รี่ วัตสัน” ที่ตีพิมพ์ในปี 2013 ที่ว่าด้วยเรื่องราวเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นรัฐทางตอนเหนือของอเมริกา อดีตนายอำเภอเมืองเล็กๆ แห่งหนึ่งที่มอนทานา กับภรรยาของเขา ได้ใช้ชีวิตวัยเกษียณอย่างสงบสุขกับฟาร์มเล็กๆ กระทั่งลูกชายสุดที่รักเพียงคนเดียวของมาด่วนจากไป ทำให้ลูกสะใภ้ย้ายออกไปแต่งงานใหม่ พร้อมกับพาหลานชายที่ปู่ย่าหวนแหนไปด้วย

null

ต่อมาในวันหนึ่ง อดีตลูกสะใภ้กับหลานชายได้ย้ายออกไปจากเมืองแบบกะทันหัน ไม่ทันได้บอกกล่าวอำลา ทำให้พวกเขารู้สึกไม่สบายใจและยังมูฟออนจากความสูญเสียที่เกิดขึ้นต่อเนื่องไม่ได้ จึงได้ตัดสินใจขับรถข้ามไปยังรัฐนอร์ท ดาโกต้า เพื่อไปหาหลานชายที่ปัจจุบันได้อยู่กับตระกูลวีบอย ที่เลื่องชื่อให้ด้านอันธพาลและทรงอิทธิพล แน่นอนว่าเพียงอยากมาเจอหน้าหลาน กลายเป็นการเปิดศึกแย่งชิงที่เป็นจุดเริ่มต้นของโศกนาฏกรรม

null

ต้องบอกเลยว่า แค่ได้ดูการแสดงของทั้ง 2 นักแสดงนำระดับยอดฝีมือก็คุ้มเกินค่าแล้ว นี่คือมืออาชีพอย่างแท้จริงในการสวมบทบาท แม้ว่าคาแรกเตอร์ของพวกเขาจะถูกถ่ายทอดออกมาแบนๆ ไปสักหน่อย แต่หนังก็โฟกัสได้ตรงจุดและแวะเวียนพาไปสำรวจความคิดของตัวละครบางประปราย ไดแอน เลน และ เควิน คอสต์เนอร์ แสดงได้ลื่นไหลกับการแสดงชั้นครู และแบกรับหนังทั้งเรื่องเอาไว้ได้อยู่หมัด

แต่หนังก็ยังมีปัญหาอยู่เป็นจุดๆ รายทาง ไม่ว่าจะเป็นการปูทางเล่าเรื่องที่ค่อยข้างเฉื่อยช้าและยืดยาวไปสักหน่อย ทุกอย่างดำเนินไปอย่างราบเรียบ ก่อนจะค่อยๆ เพิ่งระดับความกดดันตามท้องเรื่องและสถานการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าใน 30 นาทีสุดท้ายของหนัง เป็นช่วงเวลาที่ห้ามกะพริบตาและใส่ทุกอารมณ์มาอย่างจัดเต็ม ทั้งความคลั่ง ความแค้น และความรัก เป็นบทสรุปที่ถึงแม้จะสูตรสำเร็จ แต่ก็ยังออกมาได้กลมกล่อมอยู่

null

ตัวหนังไม่จำเป็นจะต้องตีความใดๆ เป็นหนังที่เสพไปตามท้องเรื่องเรื่อยๆ เล่าเรื่องแบบง่ายๆ ไม่ซับซ้อนอะไรสักนิด เพียงแต่อาจจะมีแฝงสัญลักษณ์อะไรบางอย่างที่ปล่อยให้คนดูไปวิเคราะห์บ้างเล็กน้อย แต่ทั้งการแสดงและการสื่อสารถึงคนดูไม่มีอะไรยากเลยสักนิดเดียว และกลายเป็นหนังแก้แค้นค่อนข้างจะน้ำดีอีกเรื่อง ที่แสดงสัมผัสให้เห็นถึงความเป็นมนุษย์ใกล้เคียงที่สุด ไม่ได้เก่งโอเวอร์ บาดเจ็บได้ และร้องไห้เสียใจได้เหมือนกัน

null

โดยสรุปแล้ว Let Him Go จัดได้ว่าเป็นหนังดราม่าล้างแค้นสไลต์โร้ดทริป ที่โดดเด่นกับการแสดงของนักแสดงชั้นครู หนังยังมีมุมภาพและบรรยากาศที่สื่อถึงความคลุมเครือแบบชาวรัฐตอนเหนือของสหรัฐฯ แม้ว่าหนังจะยังสัมผัสกับประเด็นต่างๆ ในหลายจุดยังไม่ค่อยดีนัก แต่ก็นับว่าเป็นหนังที่บริโภคได้และสื่อสารให้เข้าใจได้ง่ายมากๆ เรื่องหนึ่งเลยทีเดียว

คุณสามารถดูหนัง Let Him Go สายสัมพันธ์สุดท้าย ได้ที่ TrueID แค่ใช้ 119 ทรูพอยท์แลกดูหนังก็ได้เช่นกัน

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง Let Him Go สายสัมพันธ์สุดท้าย
ประเภท: ดราม่า / ระทึกขวัญ
ผู้กำกับ: โธมัส บีซูก้า
นำแสดงโดย: ไดแอน เลน, เควิน คอสต์เนอร์
ความยาว: 113 นาที

Movie.TrueID METRIC: Let Him Go สายสัมพันธ์สุดท้าย
ภาพรวม
⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰ (7/10)
การเล่าเรื่อง
⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)
เทคนิคงานสร้าง
⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)
บทภาพยนตร์
⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)